1

นักบาส NBA ในอดีต ตอน ที แม็ค สไตล์การเล่นของชู้ตติ้งการ์ด

นักบาส NBA

สวัสดีครับ แฟน ๆ บาสเกตบอล NBA

ทุกท่าน สำหรับวันนี้ผมขอหยิบยก เรื่องราวของ นักบาสเกตบอล NBAในอดีต ที่มีผลงานยอดเยี่ยมมาก  อีกสักคนนะครับ ขอพักการอัพเดตผลการแข่งขัน เพลออฟรอบรองสายไปสักนิด เพราะด้วยความคิดถึงนักบาสเกตบอล เหล่านี้ เลยอยากจะเล่าสู่กันฟัง เผื่อว่าน้อง ๆ วัยรุ่นที่กำลังค้นหานักบาสNBA

เป็นแรงบันดาลใจในการเล่นบาส

แต่ก็พบว่า นักบาส NBA ยุคหลัง ๆ หลายคนอาจจะเก่งก็จริง แต่อาจจะมีลีลาการเล่นที่ไม่สวยงามเท่ากับนักบาสเกตบอลNBA ยุคก่อน ซึ่งในวันนี้ รับรองว่า ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะนักบาสคนนั้นก็คือ ที แม็ค หรือ เทรซี่ แม็คเกรดี้

นักบาสชื่อดัง

สำหรับเทรซี่แม็คเกรดี้ (Tracy Mcgrady)

ขอย้ำนะครับว่า Tracy ไม่ใช่ Crazy ฮ่า ๆ ๆ ๆ ก็นั่นแหละครับท่านผู้อ่าน สไตล์การเล่นของที แม็ค เป็นสไตล์การเล่นของชู้ตติ้งการ์ด หรือสมอลฟอเวิร์ด ที่โคตรเท่ ยกตัวอย่างเช่น มีอยู่เพลหนึ่ง เมื่อเขาลำเลียงลูกบาสอยู่นอกเส้นสามแต้ม แถว ๆ เส้นหลัง ซึ่งปกติผู้เล่นคนอื่นคงซัด 3 แต้ม แถว ๆ นั้น แต่ที แม็ค ไม่ทำ แต่เขากลับเลี้ยงลูกผ่านคู่ต่อสู้ที่ปิดเขาอยู่

จนกระทั่งมาดั๊งค์แสกหน้า

ใส่เซ็นเตอร์ฝั่งตรงข้าม ที่ยืนประจำการอยู่อย่างสะใจ และนอกจากเพลการทำคะแนนที่น้าตื่นตาที่ผมกล่าวแล้ว เพลการจ่ายบอลเทพ ๆ แบบ crazy ก็มีให้เห็น ยกตัวอย่างเช่น การจ่ายบอลไขว้หลัง จากแถว ๆ เส้น 3 แต้ม ให้ผู้เล่นวงในเข้าไปดั๊งค์ ซึ่งปกติการจ่ายไขว้หลังจะไม่ได้ไกลหลายเมตรแบบนั้น เอาหละถ้าใครสนใจก็อย่าลืมไปเสิร์ชดูความเครซี่ของเขาได้ครับสวัสดี

Fblthai ทันทุกข่าวฟุตบอลไทยลีก , Fb-League ทันทุกข่าวฟุตบอลนอก

One thought on “

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Next Post

บาสเกตบอลNBA แจ๊ส เฉือน คลิปเปอร์ สุดมัน semi final นัดแรก

ศุกร์ ส.ค. 13 , 2021
บาสเกตบอลNBA แจ๊ส เฉือน คลิปเปอร์ สุดมัน semi fina […]
บาสเกตบอลNBA

Breaking News